Bạn đã quá ngán với những món mì tôm nấu và mì tôm xào. Vậy hãy biến tấu mì tôm thành các món ăn vặt độc đáo và lạ miệng hơn nhé. Dưới đây là gợi ý về những món ăn vặt làm từ mì tôm vừa đơn giản vừa lạ miệng.
5 món ăn vặt làm từ mì tôm lạ miệng, chống ngán
Snack mì tôm
Snack mì tôm là món ăn được rất nhiều người ưa thích nhưng lại cực kỳ dễ làm và có thể bảo quản được trong một thời gian dài.
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 1 gói mì tôm.
- 1 muỗng canh muối.
- 2 muỗng canh bột bắp.
- 50ml dầu ăn.
Cách thực hiện:
- Đun sôi nước, thả mì vào chần trong khoảng 30 giây. Để giữ được độ giòn của mì bạn không nên chần mì quá lâu. Sau đó vớt mì ra và xả lại với nước lạnh.
- Trải mì đều thành các miếng nhỏ, để trong khoảng 30 phút. Sau đó rắc bột bắp đều lên mì và lắc nhẹ để bột bám quanh sợi mì.
- Bắc chảo lên bếp và cho dầu ăn vào đun nóng, cho từng miếng mì vào chiên trong khoảng 2-3 phút để mì vàng giòn, gắp ra, để ráo dầu và thưởng thức.
Hamburger mì tôm
Hamburger mì tôm là món ăn còn khá mới lạ với nhiều người. Tuy nhiên, nếu bạn đã ăn một lần là sẽ bị nghiền luôn.
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 2 gói mì.
- 200g thịt bò.
- 50g mỡ heo.
- Nửa củ hành tây.
- 2 quả trứng gà.
- 1 quả cà chua.
- 1 quả dưa leo.
- 2 miếng phô mai.
- Rau xà lách.
- Gia vị: Nước tương, đường, tiêu, bột ngọt.
Cách thực hiện:
– Sơ chế nguyên liệu
- Thịt bò và mỡ heo rửa sạch, sau đó ngâm với nước muối pha loãng, để ráo và xay nhuyễn.
- Hành tây cắt lát mỏng, băm một ít để ướp thịt bò.
- Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.
- Dưa leo và cà chua rửa sạch, cắt lát mỏng.
– Ướp và chiên thịt bò
Cho thịt bò đã xay vào tô lớn. Cho hành tây, tỏi băm nhuyễn cùng các gia vị gồm: nước tương, tiêu, muối, bột ngọt, đường rồi trộn đều. Ướp thịt trong khoảng 15-20 phút cho ngấm gia vị. Làm nóng chảo với một ít dầu ăn, cho thịt bò vào xào khoảng 3 phút.
– Trụng và chiên mì
Đun nước sôi sau đó cho mì vào trụng trong khoảng 30 giây thì vớt ra để ráo nước. Tiếp theo, bạn cho 2 quả trứng vào bát đánh đều và sau đó đổ mì vào khuấy đều để mì ngấm trứng. Làm nóng chảo và cho phần mì trứng vào chiên vàng đều 2 mặt.
– Hoàn thành
Bạn xếp một khoanh mì chiên ở dưới, rồi lần lượt xếp rau xà lách, dưa leo, thịt bò, phô mai, cà chua, hành tây và đặt một khoanh mì đã chiên lên trên cùng. Như vậy chỉ vài bước đơn giản là bạn đã hoàn thành món hamburger mì tôm thơm ngon, lạ miệng rồi đó.
Mì tôm bọc khoai tây chiên giòn
Chuẩn bị guyên liệu:
- Mì tôm.
- Khoai tây.
- Trứng gà.
- Bơ lạt.
- Bột chiên xù.
- Cà rốt.
- Hành tỏi băm nhuyễn.
- Các loại gia vị: đường, muối, bột ngọt.
Cách thực hiện:
- Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, sau đó đem hấp chín, tán nhuyễn. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch mang đi cắt nhuyễn
- Mì tôm ngâm vào nước lạnh cho mềm, vớt ra để ráo.
- Trộn đều hỗn hợp khoai tây + cà rốt + hành tỏi băm + gia vi vừa ăn, sau đó vo viên tròn.
- Quấn sợi mì tôm xung quanh viên khoai tây, rồi nhúng lần lượt qua trứng gà, bột chiên xù.
- Cuối cùng bạn chiên mì tôm bọc khoai tây trên lửa vừa cho đến khi thấy vàng giòn, vớt ra để ráo dầu.
Mì tôm chiên trứng
Nguyên liệu chuẩn bị:
- 1 gói mì tôm.
- 1 quả trứng gà.
- 1 cây xúc xích.
- Hành tím.
- Gia vị: dầu ăn, nước mắm, tương cà.
Cách thực hiện:
– Sơ chế nguyên liệu
Xúc xích cắt thành từng lát xéo mỏng. Hành tím lột vỏ cắt lát mỏng. Bắc nước sôi, trụng mì khoảng 30 giấy rồi vớt mì ra để ráo, sau đó dùng kéo cắt sợi mì cho ngắn lại để vừa ăn.
– Làm hỗn hợp trứng xúc xích
Đập 1 quả trứng cho vào bát, cho 1/2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh tương cà, toàn bộ phần xúc xích và hành tím vừa cắt, khuấy đều.
– Chiên mì và thành phẩm
Bắc chảo lên bếp cùng 2 muỗng canh dầu ăn, khi dầu nóng thì cho mì vừa trụng vào, dùng đũa trải đều mì ra bề mặt chảo.
Sau đó bạn rải đều phần hỗn hợp trứng gà vào rồi đậy nắp, sau khoảng 4 – 5 phút mở nắp và lật chiên bên mì còn lại, chiên thêm 2 phút đến khi thấy trứng chín thì tắt bếp, cho ra đĩa.
Mì cay
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 1 gói mì tôm.
- 1 cái xúc xích.
- 100g kim chi.
- Nấm kim châm, hành boa rô.
- Tôm, mực tùy thích.
- 1/2 bông cải xanh, 1/4 bắp cải tím.
- Tương ớt, ớt tươi, ớt bột, muối.
Cách thực hiện:
– Sơ chế nguyên liệu
- Bông cải xanh cắt nhỏ vừa ăn, bắp cải tím thái mỏng, hành boa rô cắt nhỏ.
- Xúc xích cắt thành miếng chéo, hải sản cắt miếng nhỏ vừa ăn (với tôm bỏ vỏ để nguyên con).
- Nấm bỏ gốc, rửa sạch và để ráo.
– Làm nước mì cay
- Phi thơm tỏi băm đến khi thơm vàng thì cho kim chi vào xào khoảng 2 phút.
- Khi kim cho chín, đổ khoảng 1 lít nước vào nồi, thêm ớt tươi, tương ớt và ớt bột với độ cay tùy thích.
– Nấu mì cay
- Đợi nước sôi, bạn cho mì, tôm, mực và xúc xích vào nấu chung.
- Khi mì sắp chín, cho súp lơ, bắp cải tím, nấm kim châm vào nấu khoảng 2-3 phút, nêm nếm gia vị vừa ăn và tắt bếp.
- Cho mì cay ra bát, thêm hành boa rô để trang trí.
Trên đây là 5 món ăn vặt làm từ mì tôm siêu đơn giản mà ai cũng làm được tại nhà. Hy vọng bài viết này giúp bạn có thêm nhiều gợi ý món ăn vặt từ mì để đổi bữa cho gia đình nhé.