Trứng là một trong những thực phẩm rất giàu dinh dưỡng và có thể chế biến được nhiều món ăn khác nhau. Sau đây chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn các món ăn vặt làm từ trứng siêu hấp dẫn. Hãy cùng theo dõi ngay nhé!
Các món ăn vặt làm từ trứng hot nhất hiện nay
Bánh trứng nướng
Nguyên liệu:
- 3 quả trứng gà
- 500ml sữa tươi không đường
- 45gr đường
- 50gr bột bắp
- 1 – 2 miếng phô mai
Cách làm:
- Tách lấy 2 lòng đỏ trứng, cho bột bắp, đường, sữa vào nồi rồi khuấy đều. Đun trên bếp vặn lửa nhỏ, thêm vài giọt nước cốt chanh, phô mai vào rồi khuấy liên tục đến khi hỗn hợp mịn, sệt lại.
- Đổ hỗn hợp trên vào khuôn hoặc nồi, sau đó lấy màng bọc thực phẩm bọc kín lại cho vào ngăn mát tủ lạnh tầm 3 giờ. Sau khi bánh đã được đông lại thì úp ngược ra đĩa, cắt thành từng phần đều nhau.
- Đặt giấy nến vào khay, cho bánh lên và dùng lòng đỏ của quả trứng còn lại phết xung quanh bánh, sau đó cho vào lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C và nướng khoảng 15 – 20 phút.
Trứng chiên bọt biển mềm xốp
Nguyên liệu:
- Trứng gà: 2 – 3 quả
- Muối, đường
Cách làm:
Tách để riêng lòng trắng và lòng đỏ trứng. Kế đến bạn cho muối vào lòng đỏ còn lòng trắng thì cho đường. Sau đó dùng đũa đánh tan lòng đỏ, còn với lòng trắng thì dùng máy đánh trứng để đánh bông lên.
Trộn đều lòng đỏ cùng với lòng trắng, sau đó cho bơ vào chảo rồi chiên hỗn hợp trứng với lửa nhỏ, chiên trứng trong vài phút bạn cho ra đĩa là có thể thưởng thức được rồi.
Bánh flan trứng
Nguyên liệu:
- 6 quả trứng gà
- 360ml sữa đặc
- 125gr đường cát trắng
- 1/2 quả chanh
- 1 thìa cà phê bột Vani
- Khuôn đựng bánh
Cách làm:
- Cho đường vào một cái nồi nhỏ, sau đó vắt chanh và thêm một ít nước đủ để ướt đường rồi bắt lên bếp đun sôi với lửa vừa. khi đường sôi chuyển thành màu cánh gián đậm thì tắt bếp, rồi cho 2 muỗng nước vào đánh đều để đường và nước hòa quyện. Đợi nước đường nguội, bạn múc từng muỗng cho vào khuôn.
- Đập trứng cho vào bát (lưu ý 4 quả lấy hết lòng trắng và đỏ, 2 quả còn lại chỉ lấy lòng đỏ) khuấy đều và đánh nhẹ tay.
- Đổ sữa đặc cùng với 600ml nước ấm khuấy đều, tiếp theo cho từ từ sữa vào bát trứng trên rồi tiếp tục khuấy. Sau đó bạn đổ hỗn hợp qua rây lọc để loại bỏ phần lòng trắng trứng chưa được đánh tan còn sót lại.
- Đổ trứng vào khuôn rồi đậy nắp và hấp trên lửa nhỏ khoảng 25 phút. Khi bánh chín có thể ăn chung với đá bào hoặc bỏ vào tủ lạnh ăn dần.
Bánh bông lan
Nguyên liệu:
- 60gr bột mì đa dụng
- 40gr bột bắp
- 30ml sữa tươi
- Dầu ăn
- 4 quả trứng gà
- 70gr đường
- Muối, bột vani, chanh
- Giấy nến (nếu không có dùng dầu ăn)
Cách làm:
- Tách riêng lòng đỏ và trắng trứng gà để riêng. Cho dầu ăn, sữa tươi và bột vani vào bát đựng lòng đỏ trứng khuấy đều, tiếp tục cho bột bắp với bột mì vào đánh cùng. Để trứng không còn vị tanh bạn cần khuấy đến khi hỗn hợp sánh quyện thì dừng lại.
- Vắt ½ quả chanh và nửa muỗng muối vào lòng trắng trứng rồi đánh đều. Tiếp tục cho đường vào rồi đánh trứng cho bông lên đến khi sánh quyện lại. Trộn hai bát lòng trắng và đỏ lại rồi khuấy đều tay.
- Làm nóng nồi cơm điện rồi để chế độ hâm nóng. Sau đó lót giấy nến hoặc phết đều dầu ăn ở xung quanh nồi cơm, rồi đỗ hỗn hợp vừa làm vào. Tiếp theo bạn hãy đậy nắp lại, bật nồi ở chế độ nấu cơm bình thường, bánh chín thơm ngậy bạn đổ ra đĩa và thưởng thức.
Bánh trứng tổ chim
Nguyên liệu:
- 3 củ khoai tây nhỏ, 2 quả trứng gà
- 1/4 muỗng cà phê muối tiêu
- 2 nhánh ngò rí, hành lá, rau mùi
- 2 muỗng canh dầu ăn
Cách làm:
- Khoai tây gọt vỏ rồi ngâm vào nước muối loãng khoảng 5 – 10 phút cho sạch nhựa rồi vớt ra để ráo, bào sợi nhỏ.
- Trứng tách riêng phần lòng trắng và lòng đỏ. Lòng trắng trứng bạn trộn đều với khoai tây bào cùng với 1/4 muỗng cà phê muối tiêu rồi trộn đều.
- Làm nóng chảo trên lửa vừa rồi cho một chút dầu láng mặt. Múc một muỗng khoai tây cho vào chảo. Dùng đũa tách rỗng phần tâm của chiếc bánh để tạo thành hình tổ chim.
- Cho lòng đỏ trứng vào chính giữa chiếc bánh, vặn nhở lửa để trứng chín dần.
- Khi phần đế bánh bắt đầu xém vàng, lòng đỏ trứng vẫn còn mềm thì rắc thêm một ít rau thơm xắt nhỏ lên trên mặt.
- Đậy nắp vung lại, chiên cho đến khi lòng đỏ trứng đông đặc lại thì gắp bánh ra đĩa và thưởng thức.
Khoai tây bọc trứng chiên xù
Nguyên liệu:
- Trứng
- Sốt mayonnaise
- Các loại gia vị
Cách làm:
- Trứng luộc chín sau đó cắt đôi theo chiều dọc.
- Lấy lòng đỏ trứng nghiền nhuyễn cùng với sốt mayonnaise và các loại gia vị ưa thích. Tiếp đến cho hỗn hợp trên vào mỗi nửa lòng trắng trứng, rồi đem đi nướng trong vài phút.
- Để món ăn thêm báo ngậy bạn có thể cho thêm vài nát phô mai lên. Món ăn này ăn nóng chấm cùng tương cà hay tương ớt tuỳ thích.
Trên đây là các món ăn vặt làm từ trứng thơm ngon, hấp dẫn được nhiều người rất yêu thích. Các bạn hãy vào bếp và thực hiện ngay để gia đình cùng thưởng thức nhé. Chúc các bạn thành công.