Khám phá Hồng Hạ

alt

Nằm ở điểm giữa của chuyến hành trình từ TP. Huế lên thị trấn Bốt Đỏ (A Lưới), xã Hồng Hạ có nhiều tiềm năng phát triển du lịch sinh thái với suối Pârley, thác Pa Ring, cột đá thiêng A Doi… và không gian văn hóa của đồng bào dân tộc thiểu số.


Suối Pârley thu hút một lượng lớn du khách

Ngay sát [ … ]

Đọc thêm...

 

Đạp xe thưởng ngoạn thắng cảnh ven đô

alt

Đối với nhiều du khách, được đạp xe dưới những con đường ven đô rợp bóng và thưởng ngoạn cảnh đẹp làng quê, hòa mình với đời sống dân dã là cảm giác khó quên khi đến với Huế.

Được đạp xe giữa cánh đồng lúa làm du khách thích thú

Con đường bình yên

Cuối tuần, tôi cùng lên xe và đạp về cầu ngói Thanh [ … ]

Đọc thêm...

 

Ngày hội “Văn hóa, Thể thao và Du lịch các dân tộc miền núi” tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ XII diễn ra từ ngày 15 - 17/5/2017

alt

Sáng ngày 10/5, Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Thừa Thiên Huế cùng UBND huyện A Lưới tổ chức Họp báo thông tin về Ngày hội “Văn hóa, Thể thao và Du lịch các dân tộc miền núi” tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ XII, năm 2017.

Tại buổi Họp báo, Ông Phan Tiến Dũng, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao [ … ]

Đọc thêm...

 

'Bia trời' ở A Lưới

Thời gian qua, liên tiếp xảy ra những vụ ngộ độc rượu có chứa cồn methanol. Và lúc này, nhiều người lại nhớ đến rượu đoác của người Tà Ôi trên dải đất Trường Sơn, thứ rượu được “chưng cất” từ thiên nhiên nên vẫn được người dân ở vùng cao A Lưới (Thừa Thiên – Huế) ví như là “bia trời”. Không những thế, nhiều người còn gọi vui rượu đoác là “rượu ba không” vì rượu không được nấu hay chưng cất, không phải dùng men với gạo và đàn ông uống rượu đoác nhiều đến mấy cũng không đánh vợ...

Đọc thêm...

 

Về Huế ngày lễ

alt

Người bạn sống ở miền Nam đã nhiều lần ra Huế nhưng chưa bao giờ đúng dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5, nay điện ra hỏi Huế có gì mới? Huế dạo này khác nhiều và hấp dẫn lắm, bạn nên ra, sẽ không uổng công. Nghe tôi bảo, bạn vô cùng hào hứng.


Sông Hương mờ ảo trong sương. Ảnh: Hà Hải

Một ngày bình yên

Có [ … ]

Đọc thêm...

 
Các bài viết khác...
KetLuan481
KY_YEU_MATTRAN
MATTRAN_TTH
80Nam1
rmodule51
BAUCU
banner_xay_dung_nong_thon
mientrung1

Lượt truy cập

Trang liên kết