2011-7-04-XDMNPhuMy-2

Ông Võ Văn Chinh, Phó Chủ tịch Thường trực UBMT tỉnh phát biểu tại lễ khởi công 

Sáng ngày 04/7/2011, UBND huyện Phú Vang phối hợp với UBMT tỉnh tổ chức lễ khởi công xây dựng công trình Trường Mầm non Phú Mỹ 2, tại thôn Mỹ Lam, xã Phú Mỹ, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Tham dự gồm có ông Võ Văn Chinh, Phó Chủ tịch Thường trực UBMT tỉnh, ông Châu Trọng Ngô, đại diện Hiệp hội Bretagne – Việt Nam (Cộng hoà Pháp), ông Dương Văn Ngọc, Phó Chủ tịch HĐND huyện, ông Hồ Viết Nhuận, Phó Chủ tịch UBND huyện, cùng các vị đại diện phòng giáo dục, chính quyền địa phương, ban giám hiệu nhà trường và đơn vị thi công đã chứng kiến buổi lễ khởi công xây dựng Trường Mầm non Phú Mỹ 2.

Công trình Trường Mầm non Phú Mỹ 2 được xây dựng trên khuôn viên khu đất rộng hơn 4.200m2, với qui mô: Nhà 02 tầng 04 phòng học, phòng hành chính, kho dụng cụ và khu nhà vệ sinh khép kín. Tổng kinh phí đầu tư xây dựng là 2 tỷ 465 triệu đồng; trong đó: vốn tài trợ của Ủy ban MTTQ tỉnh là 800 triệu đồng, Hiệp hội Bretagne – Việt Nam (Cộng hoà Pháp): 1 tỷ 233 triệu đồng, phần còn lại là do ngân sách của địa phương đối ứng. Công trình dự kiến xây dựng hoàn thành và đưa vào sử dụng vào tháng 12/2011.

2011-7-04-XDMNPhuMy-11

Phát biểu tại buổi lễ khởi công, ông Võ Văn Chinh, Phó Chủ tịch Thường trực UBMT tỉnh đã nêu lên ý nghĩa của công trình, đồng thời cám ơn các đơn vị, cá nhân đã ủng hộ tiền vào nguồn quỹ cứu trợ của UBMT tỉnh để thực hiện được nhiều công trình phục vụ nhân sinh trên địa bàn tỉnh; cám ơn sự hỗ trợ của Hiệp hội Bretagne – Việt Nam (Cộng hoà Pháp) đã góp phần cùng với tỉnh và huyện đầu tư xây dựng Trường Mầm non Phú Mỹ 2 để tạo điều kiện cho con em địa phương có một cơ sở khang trang để học tập và đề nghị Ban đầu tư - xây dựng huyện, UBND xã Phú Mỹ, đơn vị thi công và các đơn vị liên quan tổ chức giám sát công trình để công trình xây dựng thi công đảm bảo đúng tiến độ, chất lượng, mỹ thuật, nhằm sớm đưa công trình vào phục vụ trong năm học 2011-2012.

Đây là công trình có ý nghĩa thiết thực; ngoài chức năng tạo điều kiện cho thuận lợi cho các cháu trên địa bàn xã được đến trường, còn có chức năng quan trọng đó là nơi để nhân dân trong vùng lũ di dời đến để tránh bão, lụt một cách an toàn./.

Mattranthuathienhue.vn


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: