Đà Nẵng không chỉ nổi danh bởi cảnh sắc thiên nhiên tuyệt đẹp, những bờ biển duyên dáng trải dài mà còn làm nức lòng du khách bốn phương bởi nền ẩm thực vô cùng đa dạng với những món ăn ngon hết chỗ chê. Vậy đi Đà Nẵng ăn gì? Đừng quên thưởng thức những món ăn đặc sản đâm chất Đà Nẵng này nhé.
Đi Đà Nẵng ăn gì – List những món ăn ngon ở Đà Nẵng
Thời Gian Nào Đi Đà Nẵng Đẹp Nhất?
Để chuyến đi không bị gián đoạn thì nên tránh những mùa mưa. Từ tháng 1 đến tháng 5, tiết trời mát mẻ trong lành nên đi du lịch rất lý tưởng. Từ tháng 5 đến tháng 8 là bắt đầu mùa hè nóng bỏng cũng là mùa du lịch cao điểm. Mặc dù trời nắng nóng nhiệt độ cao nhưng thu hút lượng lớn khách du lịch đến đây hàng năm.
Các món ăn nổi tiếng ở Đà Nẵng
>> Xem thêm: Đi Đà Nẵng mua quà gì?
Bánh xèo, nem lụi
Bánh xèo và nem lụi đậm chất miền trung, luôn đứng hàng top trong danh mục ẩm thực Đà Nẵng. Bánh xèo vàng ruộm, giòn bên ngoài, dai bên trong, nem lụi thì được nướng thơm phức. Cả hai món ăn cùng rau sống và nước chấm béo vị đậu phộng, đậm đà sền sệt siêu ngon.
Mì Quảng
Mì Quảng là món ăn đặc trưng của Đà Nẵng. Nước dùng mì Quảng rất đặc biệt, không đầy tràn như các món bún phở khác, chỉ xâm xấp nhưng đậm đà thơm cay. Tô mì Quảng có nhiều loại nhân như tôm, thịt gà, thịt gà, ram…tha hồ cho các bạn lựa chọn tùy theo khẩu vị của mình. Ăn mì Quảng thì không thể thiếu các loại rau sống tươi ngon như búp chuối thái mỏng, cải con… cùng với đậu phụng quê rang, dĩa ớt xanh, bánh đa, miếng chanh và chén nước mắm nguyên chất.
Bánh tráng cuốn thịt heo
Đến Đà Nẵng, đừng quên thưởng thức bánh tráng cuốn thịt heo tuyệt ngon. Đĩa thịt heo xen kẽ lớp nạc lớp mỡ được luộc chín tới, ăn kèm rau ghém đủ các loại gồm mùi thơm, tía tô, xà lách, diếp cá… và củ quả thái lát như dứa, xoài, chuối xanh, dưa chuột, giá đỗ; được cuộn tròn trong lớp bánh tráng mềm mại, chấm cùng mắm nêm sóng sánh mặn mòi sẽ cho bạn ấn tượng khó phai!
Bánh Kẹp
>> Xem thêm: Đà Nẵng có bao nhiêu quận?
Bánh kẹp là món ăn đường phố rất đường lòng du khách và giới trẻ Đà thành. Bánh kẹp không chỉ ngon mà giá cả rất phải chăng. Những nguyên liệu đa dạng như trứng, khô bò, pate… được cuộn trong tấm bánh tráng, khi chiên hay nướng lên tỏa ra mùi thơm hấp dẫn vô cùng.
Bánh bèo, Bánh nậm, bánh bột lọc, bánh ít trần
Tuy có cùng tên gọi với các loại bánh Huế nhưng các loại bánh bèo, nậm, lọc, ít trần ở Đà Nẵng lại được biến tấu theo phong cách riêng, mang màu sắc khác biệt từ phần nhân cho đến lá gói. Những khay bánh ngon lành với lát chả béo ngậy kèm theo nước chấm đậm đà khiến bạn chỉ cần nhìn là muốn ăn ngay!
Bánh Ướt Thịt Nướng
Sẽ thật thiếu sót nếu bạn du lịch Đà Nẵng mà không nếm thử tô bún thịt nướng hay vài cuốn thịt nướng thơm phức được cuộn trong lớp bánh ướt mỏng. Món này ăn cùng nước mắm chua ngọt hay nước tương đậm đà thì không gì tuyệt hơn, rất hợp để thưởng thức vào buổi xế chiều.
Bún Mắm Nêm
Tô bún mắm Đà Nẵng khác biệt ở thứ mắm nêm mặn mòi làm từ các biển, ăn cùng thịt heo quay giòn rụm, rau xanh thanh mát và ớt đỏ cay nồng. Bên cạnh đó món này còn điểm thêm những nguyên liệu thơm ngon như nem chua, ba chỉ luộc, tai heo, mít non, chả bò hấp dẫn.
Trên đây là danh sách những món ăn ngon Đà Nẵng nức tiếng chúng tôi muốn giới thiệu với các bạn. Hi vọng các bạn sẽ có trải nghiệm thú vị và đáng nhớ khi ghé thăm và thưởng thức nền ẩm thực phong phú của thành phố biển xinh đẹp này nhé!