Trên thế giới có rất nhiều điều độc đáo và thú vị. Một trong số đó có những món ăn. Có rất nhiều những món ăn độc lạ và có thể nói là có chút kinh dị. Dưới đây là top những món ăn kinh dị nhất thế giới không thể bỏ qua.
Top những món ăn kinh dị nhất thế giới
Não khỉ
Xem ngay: món ăn làm từ bột mì để biết những món ăn ngon
Não khỉ rất được ưa chuộng ở Trung Quốc, tuy nhiên lại cực kì gây hại cho sức khỏe của con người. Nó gây ra bệnh Creutzfeldt- Jakob, một chứng rối loạn thoái hóa thần kinh tương tự như bệnh bò điên. Bạn có thể bị suy giảm thị lực, trầm cảm và tệ nhất là tử vong dẫn đến mất trí nhớ tạm thời.
Nhãn cầu cá ngừ
Món ăn này được xem là món ăn vô cùng ngon ở Nhật Bản. Mặt dù chúng được biết đến là loại thực phẩm giàu axit béo omega 3, nhưng không phải ai cũng dám thử vì với nhiều người nó chắc chắn là một trải nghiệm “kinh hoàng”.
Chuột bao tử – Trung Quốc
Những con chuột được lôi ra từ bụng chuột mẹ rồi thả vào nồi nước đã nêm sẵn gia vị. Sau đó, thực khách ung dung thưởng thức. Theo nhiều tin đồn cho hay thì món ăn này giúp cho phong thái vợ chồng luôn ổn định.
Boodog – Mông Cổ
Một con ruồi cái Piophila có thể đẻ được hơn 500 trứng. Vì thế, khi ăn loại pho mát casu marzu này, thực khách vẫn thấy những ấu trùng ruồi – giòi bò lúc nhúc với cả hàng ngàn con. Rất nhiều người đã cảm thấy xót xa khi nhìn thấy cảnh mà người Mông Cổ chế biến món ăn rùng rợn này. Họ làm món này bằng cách rút xương và ruột của con bò hoặc cừu qua đường cổ họng.
Món sinh tố ếch tươi sống – Peru
Dân cư vùng núi Arequipa, Peru từ nhiều năm nay giữ nguyên thói quen uống sinh tố ếch tươi để tăng cường sức khỏe. Dù chưa được các nhà khoa học chứng minh, nhưng người dân địa phương tin rằng. Họ sẽ có được sức đề kháng để chống lại bệnh tật khi thưởng thức món ăn này. Thậm chí, người dân không dùng các loại thuốc hiện đại.
Cách chế biến món sinh tố ếch tươi có một không hai này khá rùng rợn. Người chế biến phải chọn những chú ếch bắt ở hồ Titicaca nổi tiếng. Chúng được thả trong các bể kính cho tới khi khách hàng tới lựa chọn. Sau đó, ếch tươi bị lột ra và trộn cùng nhiều loại nguyên liệu khác nhau khi đưa vào máy xay. Để giảm mùi tanh, người chế biến cho nhiều nguyên liệu như lô hội, mật ong, rễ cây Adean và rượu để tạo thành món sinh tố.
Súp dơi nấu với hoa quả ở Châu Á
Thế giới ẩm thực luôn khiến chúng ta ngạc nhiên vì sự tài tình, sáng tạo của các đầu bếp trong việc chế biến món ăn. Ở nhiều quốc gia, người ta còn nói rằng: “Con gì chuyển động được thì cũng sẽ làm thịt được”. Chính vì lẽ như vậy, sự đa dạng của các món ăn đôi khi cũng làm người ta khiếp sợ.
Click ngay: món ăn truyền thông Trung Quốc để biết thêm những món ăn ngon
Trong số đó, phải kể tới món súp dơi “trứ danh” tại nhiều đất nước như Campuchia, Palau hay Guam. Mà “trứ danh” vì đa phần ai cũng sợ xanh mặt khi nhìn thấy món ăn này. Khi nhắc tới món súp dơi ở Campuchia, người ta nghĩ ngay tới đặc sản của tỉnh Kandal. Cũng như nhiều món ăn châu Á khác, người ta tin rằng súp dơi có tác dụng như một phương thuốc chữa bệnh và rất bổ cho thực khách. Ví dụ, ăn mắt dơi sẽ giúp bạn sáng mắt, máu dơi sẽ có tác dụng chữa các bệnh liên quan đến hô hấp.
Còn nếu bạn muốn chế biến chín, người ta sẽ đưa con dơi tội nghiệp ra sau bếp, nơi mà nó sẽ được nấu thành súp hay các món ăn khác. Để chế biến món ăn, người ta đơn giản sẽ thả con dơi vào nồi nước đun sôi để nấu cháo. Sau đó, các gia vị như gừng, hành, muối, tiêu sẽ được thêm vào. Sau khoảng vài chục phút, con dơi sẽ được vớt ra và lột da. Tất cả phần thịt và những phần khác sẽ được lọc xương và cho vào bát. Khi cháo đủ chín, người ta sẽ đổ vào trong bát, thêm chút hành, dầu hào và kem dừa.
Trên đây là những món ăn làm từ bột mì dễ làm và ngon miệng dành cho bạn. Hy vọng bài viết của chúng tôi đã cung cấp cho bạn nhiều thông tin.