Ẩm thực Việt Nam được biết đến là một trong số các nền ẩm thực đặc sắc nhất tại khu vực Đông Á và hiện nay được quốc tế đánh giá cao. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ tổng hợp các món ăn truyền Việt Nam, quý độc giả hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!
TOP các món ăn truyền thống Việt Nam ngon nhất
Món ăn truyền thống Việt Nam thường được các du khách nước ngoài đặc biệt quan tâm đến và cùng chia sẻ với nhau ở trên các chuyên trang khác nhau. Theo như những nhận định và đánh giá của giới chuyên gia ẩm thực về các món ăn truyền thống Việt Nam cụ thể:
Món Nem cua bể
Món này được mệnh danh là đặc sản đất cảng Hải Phòng và đã chinh phục thực khách vì độ giòn rụm của lớp bánh đa (hoặc là bánh rế) ở bên ngoài, hòa quyện với phần nhân ngọt lành ở tển trong. Nem cua bể không thể thiếu nguyên liệu đó là phần thịt cua và gạch cua bể thơm ngon, đây chính là 2 nguyên liệu đắt tiền và có giá trị dinh dưỡng cao. Vào những người mát trời, thưởng thức Nem cua bể cùng với một dĩa rau sống tươi xanh cùng với bát bún thì quả thực rất hấp dẫn.
Bánh xèo
Bánh xèo với màu vàng rất bắt mắt, lớp bột giòn rụm và miếng thịt dai dai, vị ngọt lành của tôm cộng với chút hương thơm thanh thanh của hành lá, rau thơm và giá chính, đây chính là những điểm cơ bản nhất để nói về bánh xèo. Khi thưởng thức món này không chỉ ngon của nguyên liệu mà còn thu vào hồn mình được các hương vị của đồng quê thân thuộc. Vì vậy, với thiếu sót làm sau nếu như nhắc đến những món ăn truyền thống Việt Nam thì không thể bỏ qua món bánh xèo.
>>> Có thể bạn chưa biết được về các loại bánh làm từ bột nếp
Đặc biệt, bánh xèo ngon một phần cũng phải kể đến là nước chấm. Cái thú vị khi thưởng thức bánh xèo tại Việt Nam đó là mỗi miền sẽ có những đặc trưng khác nhau. Nước mắm tỏi ớt khi ăn kèm với bánh xèo tại miền Bắc thì mặn mòi, tại miền Bắc thì ngon ngọt, nhất là ở miền TRung còn được thêm một chút tương chấm làm từ gan heo. Cho dù thưởng thức tại bất cứ nơi đâu, món bánh xèo vẫn gợi lên trong lòng thực khách hương vị quê thương quá đỗi thanh lành.
Món Chả giò
Chả giò cũng là món ăn đặc trưng tại vùng Nam Bộ. Món này có tôm thịt, hòa quyện với một ít hành lá, mộc nhĩ và miến dong. Toàn bộ đã được cuộn vào trong một miếng bánh tráng mỏng và mang đi chiên lên cho thật giòn.
Cũng như Nem cua bể thì Chả giò được ghi dấu trong lòng thực khách chất thanh ngọt của hải sản, thịt tươi và đi cùng với “lớp áo” giòn tan ở trong miệng. Không những thế mà món chả giò Việt Nam được vinh dự lọt vào TOP 50 ăn ngon nhất Thế giới đã được kênh CNN bình chọn năm 2011. Bên cạnh đó, món ăn Chả giò đã được xứng tên ở trong danh sách Kỷ lục Ẩm thực Châu Á năm 2012.
Món ăn Heo sữa quay lu
Tại những nhà hàng/ quán ăn, món Heo sữa quay lu bao giờ cũng được rất nhiều thực khách lựa chọn. Sở dĩ món ăn này đắt hàng như vậy là vì sở hữu một màu vàng nâu đẹp mắt cùng với hương thơm rất ngây ngất thấm sâu vào cái vị béo ngậy của thịt quay.
>>> Tìm hiểu về những món ăn truyền thống Hà Nội
Đáng chú ý hơn thịt heo sữa cũng mềm thơm thấm vị, không dai như loại heo thường, xương cũng ngọt và không quá cứng. Còn gì bằng khi thưởng thức món Heo sữa quay lu chấm cùng với mắm tôm thơm lừng hoặc là muối ớt xay cay cay và được ăn cùng với rau sống.
Lời kết
Trên đây chúng tôi đã chúng tôi đã cung cấp đến với mọi người về các món ăn truyền thống Việt Nam. Theo đó, các bạn hãy một lần thưởng thức từng món ăn này và giới thiệu đến với du khách quốc tế để truyền bá ẩm thực nước ta nhé!