Bột mì là nguyên liệu chính để làm nhiều loại bánh, nhiều món đồ ăn vặt. Hãy cùng tham khảo các loại bánh làm từ bột mì dưới đây nhé.
Bột mì là gì?
Bột mì hay còn gọi là Bột lúa mì là một loại bột được sản xuất từ việc xay lúa mì và được sử dụng làm nguyên liệu chủ yếu trong quy trình sản xuất bánh mì. Bột mì được sản xuất nhiều hơn các loại bột khác. Người ta sản xuất bột mì bằng cách xay nghiền hạt lúa mì hoặc các loại ngũ cốc.
Trong quá trình xay sát vỏ cám và phôi được tách ra và phần còn lại của hạt lúa mì (nội nhũ) được nghiền nhỏ tới độ mịn thích hợp (ra thành phẩm là bột mì).
Các loại bánh làm từ bột mì đơn giả, dễ làm tại nhà
Bột mỳ là nguyên liệu dễ tìm và không thể thiếu trong chế biến nhiều loại bánh và các món ăn vặt.
Bánh gối – Món bánh ngon dễ làm từ bột mì gây nghiện
Nguyên liệu: Bột mì pha thêm trứng gà nhiều dưỡng chất tốt làm phần vỏ bánh và nhân bên trong đa dạng như thịt lợn, thịt bò tùy ý, hành tây, củ cải rốt, trứng cút, đậu xanh, củ đậu (miền Nam gọi là củ sắn),… bánh xếp sẽ giúp cả nhà bồi bổ cơ thể mà cũng rất thơm ngon.
Nếu chọn cách chiên bánh, bạn sẽ tận hưởng được lớp vỏ bánh căng phồng, giòn tan nhất là ở các mép bánh cùng độ béo thơm của trứng gà pha trộn trong lớp vỏ bánh. Còn nếu ai sợ nóng trong người, béo phì, da đầy mụn,… vì thực phẩm chiên rán thì có thể chọn cách luộc hay hấp bánh.
Món bánh gối vàng thơm hấp dẫn
Cách làm bánh gối
Phần nhân: Có thể chọn loại thịt, hoa quả bạn muốn, nếu ăn chay thì không cần thêm thịt. Thịt bạn cần xay nhuyễn, các loại hoa quả thì thái hạt lự hoặc thái sợi mỏng, nhỏ. Ngoài ra, bận cần có thêm cây để cán bột giúp cán vỏ bánh mỏng.
Các nguyên liệu sau khi sơ chế, bạn cho lên bếp xào chín, nêm nếm gia vị.
Phần vỏ bánh:
- Cho bột mì và bột nở, trứng gà, 1 ít nước vào tô, khuấy đều cho thành hỗn hợp sánh mịn, không dính tay.
- Đảo bột cho đều tay và để bột nghỉ khoảng 10 – 30 phút.
- Sau đó, chia phần bột ra nhiều phần đều nhau, cán bột thành miếng mỏng hình tròn.
- Tiến hành nặn bánh cho một ít nhân vào vỏ bánh, nhấn mép bằng nĩa hoặc khuôn nếu không khéo tay. Nhớ nhấn chặt và đều để khi chiên hay hấp bánh sẽ không bị vỡ nhân ra ngoài.
Bánh Nhúng – chinh phục những người mê đồ ăn vặt
Đây là món bánh gợi nhớ tuổi thơ của thế hệ 7x, 8x. Chiếc bánh với hình hài dễ thương, bắt mắt đã đốn tim bao cô cậu học trò thuở ấy, khi mà thời trước chẳng có nhiều món bánh đa dạng như hôm nay.
Nguyên liệu đơn giản không cầu kỳ nhưng độ giòn thơm, vẻ ngoài đáng yêu của những chiếc bánh đã chinh phục được rất nhiều người.
Tuy nhiên, nhược điểm của món bánh này là cần phải có khuôn thì mới thực hiện được. Bạn có thể mua khuôn tại các cửa hàng bán dụng cụ làm bánh có đủ, thậm chí bạn chỉ cần ngồi nhà click vài cú là có thể mua online luôn.
Cách làm bánh nhúng
Ngoài vấn đề về khuôn thì đây đúng là món bánh ngon, đơn giản, dễ làm từ bột mì. Bạn chỉ cần nguyên liệu chính là bột mì pha với chút nước cho bột loãng, muối, nêm bột với đường. Nếu muốn bánh ngon hơn bạn có thể pha thêm trứng gà, tinh chất vani cho thơm và béo.
Sau đó, bắt chảo dầu cho sôi, dùng khuôn nhúng vào hỗn hợp bột rồi nhanh tay mang khuôn bột đặt vào chảo dầu ấy, tiếp tục thao tác đó cho hết bột. Giữ lửa nhỏ để bánh chín đều không bị khét, khê nhé.
>>> Tham khảo thêm: Cách làm nước cốt dừa ăn chè thơm ngon, sánh mịn, đơn giản nhất
Bánh tai heo – Các loại bánh từ bột mì
Đây cũng là món bánh của tuổi thơ dữ dội, là thức quà ăn vặt ngon của tuổi nhỏ của nhiều người.
Nguyên liệu: Bột mì, thêm chút bơ, sữa, bột ca cao để bánh có màu.
Cách thực hiện: Bạn chỉ cần chịu khó nhồi bột, cán bột ra rồi cuộn lại rồi thái thành từng lát bánh mỏng và mang lên chảo dầu sôi để chiên là có món bánh hoàn thành.
Chúc các bạn thành công với các món bánh ngon dễ làm từ bột mì trên đây nhé!