Giải đáp: Học Cao đẳng Dược có khó không?

Ở bất kỳ thời điểm nào thì ngành Dược cũng được chú trọng rất nhiều trong xã hội. Do vậy mà gần đây tại hòm thư trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch nhận được rất nhiều câu hỏi liên quan đến ngành Dược. Trong đó có “ Học Cao đẳng Dược có khó không?” Chúng ta cùng tìm hiểu câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé.

Học Cao đẳng Dược có khó không?

Học Cao đẳng Dược có khó không ? Với những bạn đang có ước mơ trở thành dược sĩ thì khi theo học sẽ không thể bỏ qua câu hỏi này. Thực tế thì không chỉ ngành Dược mà còn các ngành học khác luôn có những đặc thù riêng, không tránh khỏi những lúc vất vả nhưng chỉ cần có đam mê được xem là một động lực lớn để bạn có thể được theo đuổi con đường mình đã chọn. Do vậy, dù là một ngành học nào khó khăn thì chỉ cần bạn có đam mê thì đều vượt qua đơn giản.

học cao đẳng dược có khó không

Học cao đẳng dược mở ra cơ hội việc làm hấp dẫn

Khi theo học nghề dược thì việc khó khăn nhất của bạn đó là phải ghi nhớ tên các loại thuốc với công dụng và liều dùng thuốc với từng người bệnh. Điều này rất cần thiết cho bạn trong thời gian hành nghề. Do vậy mà nếu như bạn không có khả năng ghi nhớ thì điều kiện học dược sẽ rất khó khăn. Bên cạnh đó thì bạn cần phải nắm được sự tương tác thuốc để biết cách kết hợp với các dược phẩm và chế phẩm dược theo yêu cầu. Bởi dược phẩm có liên quan trực tiếp đến việc trị bệnh, sức khỏe của con người. Do vậy mà đòi hỏi bạn phải có tính kiên trì, nhẫn nại đồng thời có độ chính xác cao.

Không phải ai cũng biết để tạo ra một sản phẩm thuốc hữu hiệu thì quy trình sản xuất đều phải được thực hiện nghiêm ngặt. Trong đó có từ khâu nghiên cứu, sản xuất, bảo quản hay phân phối thuốc đều phải thật chính xác và không được xảy ra sai sót nào. Do vậy mà việc bán thuốc cũng có khá nhiều áp lực như những ngành nghề khác.

Học Cao đẳng Dược HCM có khó không? Câu hỏi này tùy thuộc vào năng lực ở mỗi người sẽ giải đáp được việc học dễ hay khó. Với những ai đã đức tính cẩn thận, tỉ mỉ đồng thời có niềm yêu thích đối với các môn tự nhiên (Hóa, Sinh…) thì việc học sẽ trở lên tương đối dễ dàng. Không chỉ vậy, với những ai giỏi tiếng Anh chuyên ngành dược thì sẽ mở ra cơ hội việc làm cực kỳ hấp dẫn với nhiều lựa chọn. Có nhiều cơ hội để mở rộng kiến thức chuyên môn đồng thời giúp cho việc ghi nhớ tên thuốc cũng trở lên dễ dàng hơn.

Như vậy các bạn đã giải đáp được câu hỏi học Cao đẳng Dược có khó không? thì sẽ giúp bạn có sự chuẩn bị tốt về kiến thức, kỹ năng để giúp cho quá trình theo học dễ dàng và đạt kết quả cao.

Làm dược sĩ có khó không ?

Cho đến nay, nhiều người vẫn hiểu rằng dược sĩ là những người kê đơn thuốc cho bệnh nhân.  Tuy nhiên thực tế thì dược sĩ còn tham gia với các bác sĩ và các nhân viên y tế trong quá trình theo dõi sự tiến triển của bệnh tật đồng thời nắm được việc điều trị bằng thuốc của bệnh nhân.

Không chỉ vậy thì Dược sĩ còn là người giải thích cho người bệnh về đơn thuốc của bác sĩ kê đơn, đồng thời còn thực hiện nghiên cứu, để bào chế ra các loại thuốc. Để trở thành dược sĩ giỏi, có thể đảm nhiệm được tất cả các công việc ở trên thì bạn phải trải qua quá trình học tập đào tạo khắt khe, cũng như vượt qua sự khó khăn, vất vả đã được nêu trên.

Học Cao đẳng Dược có kiến thức gì?

Trong thời gian đào tạo 3 năm bạn sẽ được đào tạo về cả kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ giúp bạn có cơ hội để đáp ứng mọi công việc ngành Dược. Cơ hội mở rộng cho bạn sau khi học ngành dược như sau:

Dược học phát triển rộng lớn: Nếu trước đây dược sĩ chỉ được biết đến với nghề bán thuốc thi nay phạm vi hoạt động của dược sĩ còn rộng nhiều hơn thế. Theo đó các bạn sinh viên theo đuổi ngành Dược sau khi tốt nghiệp có thể đảm nhiệm các công việc dưới đây như: trình dược viên, Dược sĩ tư vấn thuốc, giảng dạy tại các cơ sở đào tạo dược, nghiên cứu thuốc … Những công việc này thường mỗi năm đều có nhu cầu tuyển dụng lớn để đáp ứng xu hướng của xã hội, chúng mang lại cho bạn rất nhiều cơ hội việc làm lớn.

Công việc ngành Dược khá vừa sức: Với sự phát triển mạnh mẽ của ngành dược hay nhà thuốc, các công ty phân phối dược phẩm, nhà thuốc sẽ mở ra cơ hội việc làm hấp dẫn với các dược sĩ sau khi tốt nghiệp ra trường. Bạn có thể bán hàng tại các quầy thuốc, nhà thuốc theo đơn của bác sĩ. Đây là công việc khá nhẹ nhàng và phù hợp với cả nam và nữ giới.

Mức lương phù hợp khi theo đuổi ngành Dược: Cũng như những ngành nghề khác thì mức lương ngành Dược cũng phụ thuộc vào một số yếu tố như năng lực, vị trí, trình độ chuyên môn khác nhau. Tuy nhiên so với các ngành nghề khác thì Dược được đánh giá là một ngành nghề mang lại mức thu nhập ổn định chung và có tiềm năng phát triển trong tương lai.

Dược sĩ yêu cầu những đức tính nào?

Mức độ khó, dễ của ngành Dược phụ thuộc chủ yếu vào năng lực học của mỗi người. Tuy nhiên trở thành dược sĩ khó hay dễ thì bạn phải trải qua một quá trình học tập, rèn luyện đồng thời phải đáp ứng đầy đủ những tiêu chí dưới đây:

  •         Có sự cẩn trọng và tỉ mỉ trong công việc
  •         Nắm chắc những kiến thức chuyên môn về thuốc, quá trình điều chế thuốc…
  •         Có kỹ năng giao tiếp tốt đồng thời còn hợp tác làm việc với người bệnh và các bác sĩ, thành thạo về máy tính hay giao tiếp bằng văn bản.
  •         Biết cách tổ chức và giải quyết tốt các vấn đề.

Cơ hội nghề nghiệp của các sinh viên Dược khi ra trường

Học cao đẳng dược có khó không?

Dược sĩ giỏi cần môi trường đào tạo chất lượng

Như vậy có thể thấy học Cao đẳng Dược mở ra cơ hội việc làm cực kỳ rộng mở. Công việc này cũng không quá khó nếu như bạn có niềm đam mê và hứng thú. Nếu bạn thắc mắc học Cao đẳng Dược có thể làm gì thì hãy cùng theo dõi bên dưới đây nhé:

  •         Kiểm nghiệm thuốc: Với những ai yêu thích nghiên cứu thì chắc chắn sẽ không bỏ qua công việc kiểm nghiệm chất lượng thuốc. Điều đó giúp đảm bảo tính an toàn của thuốc trước khi đưa nó đến tay người tiêu dùng.
  •         Bào chế, sản xuất dược phẩm: Công việc này phù hợp với các bạn yêu môn Hóa và các phản ứng. Bạn có thể lựa chọn làm việc tại các công ty dược phẩm, từ đó sẽ giúp tạo ra những loại thuốc mới trong việc điều trị bệnh cho con người.
  •         Trình Dược viên: Dược sĩ giúp bạn có được công việc với mức thu nhập khá cao so với các ngành nghề khác. Trình dược viên được đánh giá là ở đẳng cấp cao hơn so với các công việc bán thuốc thông thường. Ngoài nắm được những kiến thức chuyên môn về thuốc thì các bạn đòi hỏi phải có những kỹ năng tư vấn, bán hàng đồng thời biết cách giới thiệu sản phẩm thuốc cho các nhà thuốc, bệnh viện… đến người sử dụng.

Việc học Cao đẳng Dược có khó không? thì bạn cần phải chọn được cơ sở đào tạo Dược tốt nhất. Bởi lẽ việc thu nạp kiến thức và có trình độ cao đều phụ thuộc vào quá trình đào tạo khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Chúng tôi muốn nhắc đến trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch là một trong số ít ngôi trường đào tạo chất lượng cao. Bên cạnh đó thì nhà trường còn sở hữu một đội ngũ giảng viên, được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất cũng như phòng thí nghiệm tiên tiến để phục vụ cho quá trình học. Đồng thời còn giúp tạo điều kiện tốt nhất cho các bạn sinh viên đang theo học tại trường phục vụ cho nghiên cứu.

Để giải đáp được học Cao đẳng Dược có khó không? Hi vọng thông tin trên bài viết này đã giúp bạn lựa chọn nghề nghiệp đúng đắn, phù hợp với sở thích và xu hướng. Đừng quên theo dõi bài viết tiếp theo để cập nhật thông tin hữu ích khác nhé. Chúc bạn thành công!

Leave Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *