Tốt nghiệp Cao Đẳng Dược ra làm gì?

Những bạn trẻ đang dự định theo đuổi đam mê ngành Dược luôn có thắc mắc học Cao đẳng Dược ra trường làm gì? Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn đọc những công việc của sinh viên ngành Dược sau khi ra trường.

Trên thực tế hiện nay nhu cầu khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe của mọi người ngày càng được nâng cao hơn trước. Bên cạnh mục đích đáp ứng nhu cầu cần thiết của con người thì ngành Dược còn được đánh giá là ngành cao quý và được mọi người trong xã hội tôn trọng.

Dẫu biết rằng Dược là một lĩnh vực học tập đầy vất vả và khó khăn nhưng cũng sẽ mang lại nhiều niềm vui bất ngờ, đặc biệt là khi nhận được sự biết ơn, trân trọng của người bệnh vì đã cứu chữa, chăm sóc cho tình trạng sức khỏe của mọi người. Từ đó mà việc lựa chọn theo học ngành Y Dược đang là đam mê của rất nhiều bạn trẻ.

Học Cao đẳng Dược ra trường làm gì?

Cùng với xu thế xã hội ngành càng phát triển thì sinh viên theo học ngành Dược sẽ có rất nhiều cơ hội để phát triển bản thân, tích lũy kinh nghiệm để sau này ra trường đi làm.

Ngành Dược nằm trong ngành nghề thuộc hệ thống y tế.  Dược học là môn khoa học nghiên cứu về thuốc trên 2 lĩnh vực chính gồm quá trình nghiên cứu mối liên quan giữa thuốc và cơ thể; cách vận dụng thuốc trong điều trị bệnh. Chính vì vậy mà người Dược sĩ sẽ thường đảm nhiệm các công việc như bào chế, sản xuất thuốc, dược phẩm hoặc cũng có thể thực hiện những việc như chữa bệnh và phân phối thuốc.

Bán thuốc cũng là một trong những công việc của ngành Dược

Có rất nhiều công việc khác nhau mà sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Dược có thể làm được

Hiện nay các công việc của Dược sĩ được mở rộng khá nhiều với những vị trí tùy thuộc vào năng lực của từng người. Một số cơ hội việc làm của sinh viên sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược như:

  • Sản xuất thuốc: cùng tham gia vào quá trình bào chế thuốc tại các công ty, xí nghiệp, tập đoàn dược phẩm được cấp giấy phép hoạt động ở cả trong và ngoài nước.
  • Thực hiện công việc kiểm nghiệm thuốc: đây là một công việc trong ngành dược mà sinh viên sau khi có thể trực tiếp làm việc tại các trung tâm kiểm nghiệm tỉnh, trung ương hoặc các phòng ban với chức năng kiểm nghiệm thuốc tại công ty, xí nghiệp, tập đoàn dược phẩm.
  • Nghiên cứu thuốc: nếu sau khi tốt nghiệp bạn có đam mê công việc nghiên cứu dược phẩm thì có thể tham gia vào quá trình nghiên cứu tại các nơi như: viện dược liệu, viện vệ sinh dịch tễ, trung tâm nghiên cứu, công ty, xí nghiệp, tập đoàn dược phẩm…
  • Quản lý nhà nước về ngành Dược: quản lý sự vận hành của toàn bộ hệ thống ngành Dược từ Trung ương đến cấp địa phương cũng là một trong những công việc được sinh viên ngành Dược lựa chọn sau khi tốt nghiệp.
  • Phân phối thuốc: công việc này có trách nhiệm phân phối thuốc từ các công ty, xí nghiệp, tập đoàn dược phẩm… đến nhà thuốc, quầy thuốc và đến tay tất cả mọi người trong xã hội nhằm bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cộng đồng.  Công việc này được nhiều dược sĩ lựa chọn với điều kiện nước ta hiện vẫn đang nhập khẩu thuốc từ nước ngoài.
  • Marketing: trở thành một nhân viên marketing về lĩnh vực ngành Dược.
  • Giảng dạy: đối với những sinh viên có học lực giỏi, khả năng giao tiếp, thuyết trình tốt thì có thể tham gia vào quá trình đào tạo tại khoa Dược hoặc những môn học ngành này để đào tạo ra thế hệ sinh viên chất lượng cao trong tương lai.
  • Kinh doanh thuốc: không thích sự gò bó và có đam mê với kinh doanh thì sau 2 năm làm việc và tích lũy kiến thức trong lĩnh vực này thì bạn hoàn toàn có thể mở quầy thuốc cho riêng mình ở những tỉnh lẻ, vùng ngoại ô thành phố. Khi tự mở quầy thuốc kinh doanh khi đó mọi người sẽ tự chủ được tình hình kinh tế và nguồn thu nhập được cải thiện hơn.

Có thể thấy rằng không gian làm việc của Dược sĩ sau khi ra trường không hề bó hẹp tại các nhà thuốc mà vô cùng phong phú với nhiều lựa chọn khác nhau. 

trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tuyển sinh ngành Dược

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tập trung đào tạo nguồn nhân lực ngành Y Dược chất lượng cao

Địa chỉ học Cao đẳng Dược ở đâu uy tín, chất lượng?

Với cơ hội việc làm phong phú, ngành Dược được đánh giá là một trong những ngành có triển vọng tương lai, có thể đảm bảo tương lai vững chắc cho những ai theo đuổi lĩnh vực này.

Sau khi đã được giải đáp về thắc mắc Cao đẳng Dược ra làm gì? thì vấn đề quan trọng để quyết định đến cơ hội nghề nghiệp của sinh viên ngành Dược sau khi tốt nghiệp là lựa chọn cơ sở đào tạo uy tín, chất lượng. Vì chỉ có môi trường tốt thì mới trang bị được cho sinh viên những kiến thức, kỹ năng đáp ứng được yêu cầu mà các nhà tuyển dụng đặt ra. Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn – một ngôi trường luôn được đánh giá cao trong lĩnh vực  đào tạo Cao đẳng Dược tại TPHCM.

Khác với điều kiện xét tuyển cao của hệ Đại học và những thí sinh trúng tuyển cần trải qua kỳ thi tuyển với điểm số cao thì tuyển sinh cao đẳng Dược sẽ thực hiện xét tuyển đối với các thí sinh đã tốt nghiệp THPT. Từ đó mà những người có học lực khá nên lựa chọn hệ cao đẳng để học.

Năm 2021, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn thực hiện tuyển sinh theo hình thức xét học bạ nên thí sinh không cần quá lo lắng nhiều về điểm chuẩn vào trường.Chỉ cần đáp ứng điều kiện: Tốt nghiệp THPT, đủ sức khỏe học tập, không trong thời gian thi hành án và truy cứu trách nhiệm hình sự. Nếu đáp ứng được các đều kiện trên thì thí sinh hãy nộp hồ sơ xét tuyển về văn phòng tuyển sinh của nhà trường.

Mục đích đào tạo của nhà trường không chỉ coi trọng đến việc đào tạo lý thuyết mà bên cạnh đó còn xây dựng chương trình đào tạo thực hành một cách bài bản và khoa học để giúp sinh viên nắm bắt nhanh chóng kiến thức với kế hoạch giảng dạy là 30% lý thuyết, 70% thực hành. Trong suốt quá trình học tập nhà trường sinh viên sẽ được thực hành nhiều để nâng cao tay nghề tại những phòng thực hành có đầy đủ thiết bị hiện đại và trải nghiệm có cơ hội cọ xát thực tập thực tế tại các bệnh viện lớn.

Qua nhiều năm xây dựng và phát triển, nhà trường đã đào tạo được rất nhiều thế hệ sinh viên chất lượng cao phục vụ cho ngành Y tế.  Đặc biệt, nhà trường còn có đội ngũ cán bộ giảng viên giỏi, dày dặn kinh nghiệm giúp cho sinh viên tiếp thu kiến thức, kỹ năng chuyên môn một cách hiệu quả nhất.

Đây chính là địa chỉ học tập uy tín, là nơi mà các bạn trẻ có thể tin tưởng gửi gắm ước mơ của bản thân, giúp  các bạn đạt được thành công trên con đường trở thành 1 nhân viên trong lĩnh vực Y Dược.

Bài viết trên đây đã giải đáp thắc mắc về vấn đề “tốt nghiệp cao đẳng dược ra làm gì?” nếu băn khoăn về những thông tin tuyển sinh của nhà trường có thể liên hệ tới số hotline của ban tư vấn tuyển sinh để được các thầy cô giải đáp trực tiếp.

Leave Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *