Phần lớn mọi người đều có suy nghĩ nước Mỹ chính là thiên đường của những món ăn nhanh mà không hề biết được rằng quốc gia này cũng có các món ăn truyền thống hấp dẫn. Thông tin bài viết dưới đây chúng tôi sẽ tổng hợp chi tiết các món ăn truyền thống của Mỹ, các bạn hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!
Tìm hiểu chi tiết về các món ăn truyền thống của Mỹ
Ẩm thực nước Mỹ chính là nét tinh hoa của từng món ăn truyền thống. Các món ăn truyền thống của Mỹ sẽ được tiến hành chế biến theo nguyên liệu có sẵn và phù hợp với khẩu phần của mỗi người dân.
Hamburger
Đây là một trong số các món ăn truyền thống của Mỹ và hiện đang có mặt khắp mọi nơi trong đời sống của nước này. Nhất là trong số các chuỗi cửa hàng McDonalds, cách vài trăm mét khi đó lại có một cái, đến cả MV ca nhạc triệu view của các bà hoàng nhạc Pop cũng có sự hiện diện của Hamburger.
>>> Xem thêm các món ăn truyền thống của Nhật Bản
Nhưng Mỹ không phải là quốc gia xuất xứ của Hamburger mà người Đức đã có công trong việc sáng tạp ra Hamburger. Ngay từ cái tên gọi của món ăn này có chữ “Ham” xuất phát từ Thành phố Hamburg ở Đức – Nơi người ta sáng tạo ra loại bánh mì ăn kèm với thịt bò được nướng bên trong.
Nhưng chỉ khi Hamburger du nhập vào nước Mỹ, khi đó đã được cải tiến bằng thịt bò xay cho giá thành rẻ hơn, dễ làm hơn và cũng dễ ăn và nhanh ho hơn thì món bánh này mới có cơ hội được phổ biến rộng rãi, vươn đến mọi tầng lớp trong xã hội. Hamburger đã trở thành món ăn quốc dân tại nước Mỹ.
Gà rán
Nguồn gốc của món gà rán nổi tiếng tại nước Mỹ, món này có nguồn gốc từ ẩm thực Scotland và ẩm thực Tây Phi. Món gà rán Scotland được chiên bằng mỡ, không được nêm nếm gia vị, vòng gà rán Tây Phi sẽ được tẩm gia vị, đập nhuyễn rồi tiến hành rán cùng với dầu cọ.
Theo như giả thuyết nguồn gốc của món ăn truyền thống của Mỹ chính từ người phụ nữ da đen, người làm công ở trong gia đình da trắng, đã tạo nên được mức độ thay đổi lớn đối với thực đơn của từng gia chủ. Họ đã sử dụng đến kỹ thuật chiên Scotland, cùng với đó là kỹ thuật nêm nếm gia vị của Châu Phi nhằm mang đến món gà rán vàng giòn tan, đáng chú ý nhất là được tẩm ướp rau thơm, thảo dược đậm đà,… Đây chính là nét đặc trưng nhất của ẩm thực Châu Phi. Theo thời gian, gà tẩm bột rán đã trở thành một trong số các món ăn truyền thống của Mỹ và không thể nào thiếu trong bữa ăn của cư dân miền Nam nước Mỹ.
Công thức tuyệt vời của món gà rán dần dần chiếm được cảm tình của người dân Mỹ, theo đó đã được gọi với cái tên trìu mến đó là America soul food – Chính là món ăn linh hồn của Mỹ. Trong quá trình phát triển công nghiệp thương mại, nước Mỹ đã giới thiệu món gà rán bột xù đến với toàn cầu. Theo đó, gà rán và hamburger chính là các món ăn đạm chất nước Mỹ nhất. Từng miếng gà rán mềm mại được ẩn bên dưới lớp bột vàng giòn tan thơm lừng đã phần nào phản ánh chính xác phong cách ẩm thực giàu đạm, nhanh gọn và sẽ thu hút được mọi lứa tuổi của ẩm thực Mỹ.
Kẹo dẻo
Kẹo dẻo cũng là món ăn pha biến của người thành của mình rất xuất sắc của nước Mỹ, minh chứng cho chân lý cao thủ cũng không bằng tranh thủ. Món ăn kẹo dẻo và thạch đù màu Jell-O cũng là một trong số các món ăn truyền thống nước Mỹ thuộc Tập đoàn thực phẩm Kaft food. Kẹo dẻo có thành phần vô cùng đơn giản đó là gelatin, màu thực phẩm, hương liệu, kẹo dẻo và thạch đủ màu hàng năm đã mang về cho tập đoàn này hàng triệu đô la lợi nhuận, toàn bộ đều nhờ vào sự nhanh nhạy học tập người Ai Cập và người Pháp.
>>> Tìm hiểu thêm về những món ăn truyền thống của Trung Quốc
Theo đó, mọi người đã tìm ra được vết tích của gelatin trong di tích Ai Cập cổ đại, chính điều này đã cho thấy người Ai Cập xưa đã biết đến việc điều chế gelatin nhằm để làm chất kết dính vật liệu tương tự như keo dán. Năm 1682, phía nhà nghiên cứu của người Pháp Denis Papin đã có ghi chép lại quá trình chế tạo ra chất protein tinh khiết ăn được, tiền thân của chất này đó là gelatin, tuy nhiên chỉ để mày mo cho vui và cũng không nghĩ đến chuyện kinh doanh.
Bằng đầu óc nhạy bén của mình, phía nhà máy thực phẩm nước Mỹ đã học được ngay bí quyết này và đã chế biến ra được loại kẹo dẻo vừa dễ làm, mỗi năm cứ theo đủ màu sắc cũng như hương vị là món ăn truyền thống ở nước Mỹ bán chạy nhất.
Hot dog
Tại Mỹ Hot dog chính là món ăn phổ biến, mức độ nổi tiếng của món ăn này đã được lan rộng ra nhiều quốc gia khác nhau ở trên Thế giới. Tuy nhiên, cũng rất ít người biết đến món ăn này được tạo ra bởi người đầu bếp tại Đức. Món ăn này mang đến sự tiện lợi nhất định và có thể thưởng thức món ăn này ở bất cứ nơi đâu.
Nhưng các bạn cũng không quá nhiều Hot dog. Bởi Hot dog nằm trong danh sách các món ăn không tốt đối với sức khỏe bởi nó chứa hàm lượng chất béo và cholesterol ở mức khá cao. Nhưng nếu như bạn đã đặt chân đến nước Mỹ thì đừng quên thưởng thức món ăn này nhé!
Bánh táo
Bánh táo được biết đến là món tráng miệng được yêu thích nhất ở nước Mỹ. Món bánh này sẽ có vị hơi ngọt và chua đặc trưng với thành phần chính đó là táo được bọc bằng bột mì và bơ. Đây cũng là một trong số các món ăn tráng miệng thông thường, đồng thời còn là biểu tượng về văn hóa và sự thịnh vượng.
Kết luận
Hy vọng với toàn bộ các thông tin ở trên đã giúp cho mọi người được biết rõ hơn về từng món ăn truyền thống của Mỹ. Nếu như du lịch đến quốc gia này các bạn đừng quên thưởng thức từng món ăn được liệt kê cụ thể ở trên nhé!