Tổng hợp các trang Web dành cho Dược sĩ rất hữu ích

Khi tìm kiếm và lựa chọn được các trang Web dành cho Dược sĩ uy tín, chất lượng sẽ hỗ trợ rất nhiều trong quá trình tìm kiếm tài liệu cũng như update những thông tin mới nhất. Sau đây giảng viên Cao đẳng Y Dược Sài Gòn chia sẻ đến với các Dược sĩ các Website hữu ích nhất hiện nay.

List danh sách các trang Web dành cho Dược sĩ rất hữu ích

Thực tế cho thế thời gian đào tạo ngành Cao đẳng Dược trong vòng 3 năm, với khối lượng kiến thức vô hạn của ngành Y Dược thì sinh viên rất khó có thể tích lũy hết. Muốn trong thời gian 3 năm này sinh viên có được kết quả học tập tốt nhất, bên cạnh việc các giảng viên trong nhà trường hỗ trợ, thì tốt nhất sinh viên cần phải chủ động trong việc tìm kiếm thêm các trang Web dành cho Dược sĩ, các ứng dụng hữu ích nhằm trang bị cho bản thân được các kiến thức về chuyên ngành Dược cơ bản cũng như kiến thức mới nhất.

Như chia sẻ những nguồn thông tin Y Dược phải chi trả phí gồm có Clinical Pharmacology, Lexi-Comp hoặc là Facts & Comparisons. Ngoài ra, cũng có rất nhiều các trang Web có sẵn, uy tín và chất lượng, đặc biệt hoàn toàn miễn phí dành cho sinh viên Y dược.

MedlinePlus – Sinh viên hệ Văn bằng 2 Cao đẳng Dược sử dụng nhiều

MedlinePlus được biết đến là nguồn thông tin rất đáng để tin cập dành cho mọi người do Thư viện Y Khóa Quốc gia – National Library of Medicine xuất bản. Theo đánh giá cho cho thấy đây là một trong những Website tin cậy, hiện nay đã có rất nhiều sinh viên hệ Văn bằng 2 ngành Dược dùng trong quá trình học tập cũng như khi đi làm tư vấn cho bệnh nhân, chia sẻ lại trên những diễn đàn về Y dược.

MedlinePlus bao gồm những thông tin về thuốc được kê đơn, thuốc không kê đơn bằng ngôn ngữ cụ thể và dễ hiểu. Những thông tin từ những sản phẩm thảo dược được cung cấp đầy đủ trên Website sẽ hướng dẫn cho bệnh nhân dùng nguồn thông tin này nhằm giúp hiểu rõ hơn về loại thuốc đang dùng. Bên cạnh đó, MedlinePlus còn cung cấp thêm các đoạn video liên quan đến sức khỏe, cảnh báo của FDA về an toàn thuốc.

DailyMed – Hỗ trợ tra cứu đầu thuốc

Như thông tin chia sẻ DailyMed được biết đến là Website lớn với trên 92.000 sản phẩm gồm những thông tin hướng dẫn cách dùng thuốc đã được Cục Quản lý Thuốc & Thực phẩm Hoa Kỳ (FDA) cấp phép lưu hành. Toàn bộ những thông tin ở trên nhãn thuốc sẽ cung cấp dữ liệu cho Dược sĩ tương lai về nghiên cứu đang thực hiện hoặc những nghiên cứu đã hoàn thành.

Website DailyMed – Hỗ trợ tra cứu đầu thuốc

DailyMed cũng có khả năng báo cáo được những biến cố bất lợi cho chương trình MedWatch của FDA. Nếu các bạn cần xác minh một loại thuốc, khi đó các bạn có thể thực hiện thông qua những công cụ ID, hay còn được gọi với cái tên khác là Pillbox.

FDA – Cục Quản lý Thuốc & Thực phẩm Hoa Kỳ

Website của FDA – Cục Quản lý Thuốc & Thực phẩm Hoa Kỳ sẽ chứa đựng rất nhiều thông tin, luôn luôn được cập nhật. Theo đó, sinh viên đang muốn tìm hiểu về thuốc, hay các Trình dược viên cũng có thể đăng ký nhằm nhận thông tin mới nhất về những loại thuốc được cấp phép lưu hành cũng như đối với những loại thuốc đã bị thu hồi để thực hiện Marketing dược phẩm không bị nhập phải hàng nhái, hàng giả.

DEA – Drug Enforcement Administration

Như đánh giá chung cho thấy đây là một trong những trang Web uy tín, trên đó có rất nhiều các thông tin hữu ích có liên quan đến các loại thuốc. Vì vậy, đã có rất nhiều trường Đại học, Cao đẳng Y Dược luôn luôn khuyến khích các khóa sinh viên, Dược sĩ Cao đẳng nên tìm hiểu và thường xuyên update những thông tin ở trên đó.

Drug Enforcement Administration gồm những nguồn thông tin phân phối thuốc, những báo cáo mới nhất

Ở trên Website DEA sẽ cung cấp thêm rất nhiều thông tin mới nhất về những loại thuốc mới, nhằm giúp cho sinh viên tuân thủ những quy định của pháp luật liên bang. Drug Enforcement Administration gồm những nguồn thông tin phân phối thuốc, những báo cáo mới nhất thông qua chương trình Đánh giá mối đe dọa thuốc đến với nhân dân. Theo đó, các thông tin này thường đề cập đến số lượng người tử vong do sử dụng quá liều lượng thuốc, đang ngày gia tăng nhiều.

Bên cạnh đó, sổ tay Dược sĩ – Pharmacist’s Manual cũng có sẵn ở trên những trang Web của DEA cung cấp kiến thức Dược về mức độ tác động những loại thuốc này đến thực hành nhà thuốc. Lưu ý, phiên bản đã được cập nhật lần cuối vào năm 2010, vì vậy những luật lệ cũng như quy chế mới có thể cũng không phản ánh đầy đủ ở trong sổ tay điện tử này.

 CDC – Centers for Disease Control and Prevention

The CDC – Trung tâm Phòng chống và Kiểm soát Dịch bệnh, đây chính là nguồn thông tin về vắc-xin, sẽ cung cấp cho các bậc phụ huynh về lịch tiêm vắc-xin cho trẻ nhỏ. Nó không dừng lại chỉ là một Website được những đối tượng sinh viên ngành Dược tin tưởng sử dụng, mà có rất nhiều khóa học viên Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược như Xét nghiệm Y học, Điều dưỡng thường xuyên tham khảo mọi thông tin ở trên đó. Mọi người có thể tiến hành tìm kiếm theo khu vực và trang Web sẽ cung cấp cho các bậc phụ huynh về những thông tin mới nhất. Báo cáo Vital Signs được tiến hành xuất bản hàng tháng nên cung cấp thông tin cần thiết về nhiều chủ đề sức khỏe khác nhau như HIV, dùng thuốc tiêm truyền, vấn đề về an toàn thực phẩm, lạm dụng thuốc kê đơn.

Tổng hợp những thông tin ở trên các giảng viên hàng đầu của Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đã bật mí cho mọi người được biết rõ hơn về chi tiết các trang Web dành cho Dược sĩ rất hữu ích. Theo đó, sinh viên đang theo học chuyên ngành Dược hãy lưu lại những Website hữu ích ở trên nhằm thuận tiện hơn trong việc tìm kiếm cũng như update các thông tin mới nhất nhé!

Leave Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *