Bật mí cách tính ngày rụng trứng để sinh con gái chuẩn nhất

Cách tính ngày rụng trứng để sinh con gái là vấn đề mà nhiều gia đình hiện đại rất muốn tìm hiểu. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho các bạn những bí quyết để sinh bé gái như mong muốn. 

1. Cách tính ngày rụng trứng để sinh con gái 

Ngày rụng trứng được hiểu là ngày mà cơ thể nữ giới phóng thích 1 – 2 trứng. Trước khi trứng rụng, nội mạc tử cung của chị em được bao phủ. Sau khi trứng rụng, nội mạc này sẽ thay đổi để chuẩn bị cho việc trứng thụ tinh làm tổ và có thể hình thành nên bào thai. Để sinh con gái, các cặp đôi nên quan hệ trước lúc rụng trứng từ 2-3 ngày. Đây là cách tính sinh con gái theo ngày rụng trứng mà các cặp vợ chồng có thể áp dụng.

Đối với những người có chu kỳ kinh nguyệt đều

Với những phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn, cách tính ngày rụng trứng để sinh con gái cũng trở nên đơn giản hơn so với những người có chu kỳ thất thường.

Để sinh con gái, vợ chồng nên quan hệ tình dục từ 3 ngày trở lên trước khi rụng trứng để có tỷ lệ thành công cao hơn. Nguyên nhân là do phôi thai mang giới tính nữ sẽ được tạo thành từ tinh trùng mang nhiễm sắc thể X. So với tinh trùng mang nhiễm sắc thể giới tính nam Y thì tinh trùng X bơi chậm hơn nhưng lại có khả năng sống lâu hơn trong tử cung của nữ giới.

cách tính ngày rụng trứng để sinh con gáiCách tính ngày rụng trứng để sinh con gái chuẩn nhất

Vì  vậy, mặc dù có khả năng bơi nhanh hơn nhưng tinh trùng Y thường chết sớm hơn, trong khi đó, tinh trùng X sẽ vẫn còn hoạt động và có thể thụ tinh với trứng bất cứ lúc nào. Tuy nhiên, các bạn cần lưu ý, tinh trùng chỉ có thể tồn tại trong khoảng 5 ngày, nên thời điểm quan hệ sinh con gái lý tưởng nhất là trước từ 3 – 5 ngày khi rụng trứng.

Bên cạnh đó, nếu quan hệ tình dục từ 2 ngày trước khi rụng trứng hoặc qua vài ngày sau khi rụng trứng, sẽ tốt hơn cho việc thụ thai con trai. Khoảng thời gian 2 ngày, 48 giờ trước khi rụng trứng, dường như là mốc 50/50. Do đó, bạn nên tránh khoảng thời gian này nếu muốn sinh con gái.

Cách tính ngày rụng trứng để sinh con gái sẽ được tính theo công thức sau: Lấy độ dài của một chu kỳ kinh nguyệt trừ đi 14 ngày sau đó trừ đi 2 hoặc cộng ngày. Ví dụ chu kỳ kinh nguyệt của bạn kéo dài 28 ngày thì tính ngày rụng trứng sinh con gái sẽ là 28-14-2=12, và 28-14+2=16. Tức là sẽ sinh con gái nếu thụ thai vào ngày 12 tới ngày 16 của chu kỳ.

Đối với những người có chu kỳ kinh nguyệt không đều

Đối với những người có chu kỳ kinh nguyệt không đều như hay bị rong kinh hoặc chậm kinh thì cách tính ngày rụng trứng sinh con gái sẽ khó khăn hơn. Tuy nhiên, việc sinh con gái vẫn sẽ được tính theo công thức lấy độ dài của chu kỳ trừ 14 rồi cộng hoặc trừ với 2. Điều quan trọng là bạn cần xác định chính xác ngày rụng trứng.

Trong trường hợp này, để xác định ngày rụng trứng, bạn có thể sử dụng que thử rụng trứng. Các que thử rụng trứng hoạt động dựa trên mức độ gia tăng của hormone lutein hóa (LH). Đây là lượng hormone có trong nước tiểu ngay trước khi trứng rụng. Dựa vào que thử rụng trứng sẽ giúp bạn dự đoán được thời điểm rụng trứng sau đó trong vòng khoảng 12 – 36 tiếng.

Theo các chuyên gia y tế, thời điểm tốt nhất để đo ngày rụng trứng bằng dụng cụ này là vào ngày thứ 10 của chu kỳ kinh. Cụ thể cách thực hiện như sau:

 • Đầu tiên, bạn lấy que thử rụng trứng ra, rồi nhúng vào ly đựng nước tiểu theo chiều mũi tên chỉ xuống. Bạn nhớ cẩn thận khi nhúng, không được nhúng ngập quá vạch MAX Line (đường kẻ ngang), để yên vòng vòng khoảng 5 giây.
 • Sau đó, lấy que thử ra, đặt que thử rụng trứng nằm trên mặt phẳng, sạch, khô và không thấm nước.
 • Chờ đợi dải màu xuất hiện và đọc kết quả trong 5 phút:
  • Nếu thấy xuất hiện 1 vạch trên, bạn ở ngoài kỳ rụng trứng.
  • Nếu thấy que thử có 2 vạch bằng nhau hoặc nhạt, tức là bạn sắp đến kỳ rụng trứng.
  • Nếu bạn thấy 2 vạch đỏ, trong đó vạch ở dưới đậm hơn vạch ở trên thì thời điểm rụng trứng của bạn có thể xảy ra trong vòng 24 – 48 tiếng.

2. Bí quyết giúp các cặp vợ chồng sinh con gái

Tạo môi trường âm đạo thuận lợi tăng khả năng thụ thai con gái

Nếu muốn sinh con gái thì trứng cần phải được thụ tinh với tinh trùng X, mà tinh trùng X lại ưa sống ở môi trường axit còn tinh trùng Y ưa sống ở môi trường kiềm. Do đó, cần phải tạo môi trường âm đạo axit để loại bỏ bớt tinh trùng Y, đồng thời tạo điều kiện cho tinh trùng X gặp trứng nhanh hơn.

Phương pháp đơn giản dễ làm đó là trước khi giao hợp 2h, chị em hãy thụt rửa âm đạo bằng dung dịch 1 thìa nước cốt chanh pha với 1 lít nước sôi để nguội, như vậy tinh trùng Y sẽ bị tiêu diệt bớt trước khi nó gặp trứng.

Ngoài ra, sau khi quan hệ tình dục, bạn có thể hòa 1 phần dung dịch vệ sinh phụ nữ với 4 phần nước rồi sử dụng. Hỗn hợp giàu axit này sẽ làm tăng độ pH trong âm đạo và tạo môi trường thuận lợi cho tinh trùng mang nhiễm sắc thể X tồn tại.

cách tính ngày rụng trứng để sinh con gáiCách tính ngày rụng trứng để sinh con gái chuẩn nhất

Xem thêm: Hướng dẫn cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai chính xác

Cách quan hệ giúp sinh con gái

Khi quan hệ tình dục, nam giới chú ý không nên “thâm nhập” quá sâu để tránh tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y tiến vào sâu trong âm đạo, nhờ đó tinh trùng mang nhiễm sắc thể X có cơ hội sống sót và thụ tinh với trứng cao hơn. Ngoài ra, vùng cổ tử cung phụ nữ có tính axit nên sẽ gây bất lợi cho tinh trùng Y và tạo điều kiện cho tinh trùng X gặp trứng dễ dàng hơn.

Bên cạnh đó, nếu muốn mang thai con gái, nữ giới nên kiềm chế để không “lên đỉnh” khi yêu. Bởi cảm giác cực khoái ở phụ nữ thường làm tăng tính kiềm trong môi trường âm đạo. Tinh trùng mang nhiễm sắc thể X không hợp với môi trường giàu tính kiềm nên sẽ khó tồn tại và thực hiện quá trình thụ thai.

Với cách sinh con gái bằng phương pháp này, các cặp đôi cần chú ý quan hệ ở tư thế truyền thống, chồng nằm trên vợ nằm dưới. Cùng với đó là kết hợp tinh thần thoải mái, tránh tình trạng stress hay căng thẳng. Sau khi người chồng xuất tinh, người vợ cũng không nên đi tắm rửa và thụt rửa âm đạo ngay, mà nên nằm nghỉ ngơi và thư giãn để tạo điều kiện để tinh trùng X đến gặp trứng.

Chế độ dinh dưỡng giúp tăng khả năng mang thai con gái

Chế độ dinh dưỡng đối với nữ giới

Để tăng tỉ lệ sinh con gái thì việc tạo môi trường axit ở âm đạo nữ giới là yếu tố tiên quyết. Một số loại thực phẩm và lưu ý trong dinh dưỡng, cách ăn uống… góp phần tạo môi trường axit ở phụ nữ. Cụ thể:

 • Giảm muối trong đồ ăn, chị em nên ăn nhạt và tăng đồ ăn ngọt trong khẩu phần ăn hàng ngày. Đây là sự lựa chọn đúng đắn nếu áp dụng cách sinh con gái theo chế độ ăn.
 • Bổ sung các thực phẩm giàu canxi và magie trong thực đơn hàng ngày. Một số thực phẩm giàu canxi như sữa chua, đậu phụ, pho mát, rau cải, cam… Ngoài ra, một số thực phẩm giàu magie nên được sử dụng hàng ngày như vừng, lạc, đậu xanh, đậu tương…
 • Để áp dụng cách sinh con gái hiệu quả cao nhất thì chị em nên kiêng thực phẩm chứa kali, natri như cá hồi, xúc xích, đồ chiên, rán…
 • Ngoài ra, để quá trình thụ thai dễ thành công và thai nhi phát triển khỏe mạnh thì các mẹ nên tránh sử dụng các loại đồ uống chứa cồn và độc hại như rượu, bia, caffein hay thuốc lá…

Chế độ dinh dưỡng đối với nam giới

Để góp phần kết hợp ăn ý cùng người phụ nữ thì nam giới cũng cần có chế độ ăn hợp lý, nếu muốn áp dụng hiệu quả nhất cách sinh con gái. Cụ thể, nam giới nên tránh ăn những thực phẩm giàu kẽm để tăng khả năng sinh con gái. Thực phẩm chứa nhiều kẽm như hải sản, cùi dừa, thịt lợn, đậu hà lan… Ngoài ra, bạn nên hạn chế hoặc ngưng sử dụng các thức uống có cồn và độc hại như rượu, bia, caffein, thuốc lá…

Hy vọng với cách tính ngày rụng trứng để sinh con gái cùng với những bí quyết sinh con gái sẽ giúp các bạn sinh được một em bé như mong muốn.

Tổng hợp

Leave Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *