Hướng dẫn cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai chính xác

Hiện nay, có nhiều phương pháp giúp các cặp vợ chồng sinh con như mong muốn. Trong đó, phổ biến nhất là cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai hoặc con gái. Phương pháp này phụ thuộc phần lớn vào đặc điểm chu kỳ kinh nguyệt của người phụ nữ.

1. Điều kiện để sinh con trai

Có nhiều công trình nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, trong khoảng 300 triệu tinh trùng của nam giới, chỉ có duy nhất 1 tinh trùng đến gặp trứng và thụ thai thành người. Chính tinh trùng này sẽ quyết định giới tính của thai nhi. Nếu trứng kết hợp với tinh trùng mang nhiễm sắc thể X sẽ là con gái, còn trứng kết hợp với tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y sẽ là con trai. 

Với tinh trùng Y (sinh con trai) có khả năng bơi nhanh, nhưng chỉ duy trì một quãng đường nhất định. Ngoài ra, tinh trùng Y thích môi trường kiềm và dễ chết nếu gặp môi trường axit. Với tinh trùng X thì ngược lại, tinh trùng X (sinh con gái) chậm chạp nhưng có khả năng sống dai hơn và thích môi trường kiềm.

Dựa vào các đặc điểm của hai loại tinh trùng này mà các chuyên gia đã kết luận rằng, để tăng tỉ lệ sinh bé trai, các đôi vợ chồng cần phải:

 • Tạo ra môi trường kiềm cho âm đạo để tinh trùng Y dễ hoạt động hơn.
 • Thực hiện quan hệ ngay trong ngày rụng trứng để tinh trùng Y có cơ hội gặp được trứng sớm nhất.

Cũng chính vì đặc tính của tinh trùng Y nên nếu các cặp vợ chồng quan hệ gần vào ngày rụng trứng thì khả năng sinh con trai rất cao. Ngược lại nếu các đôi vợ chồng quan hệ xa ngày rụng trứng khả năng sinh con gái cao bởi tinh trùng X sống lâu hơn.

cách tính ngày rụng trứng để sinh con traiCách tính ngày rụng trứng để sinh con trai chính xác

2. Cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai dựa vào kỳ kinh

Cách tính ngày rụng trứng sinh con trai cần dựa trên chu kỳ kinh nguyệt của người phụ nữ. Ngày rụng trứng được hiểu là ngày thuộc khoảng giữa chu kỳ kinh nguyệt của người phụ nữ. Lúc này, trứng được phóng ra khỏi buồng trứng, đi vào ống dẫn trứng và có cơ hội thụ thai nếu gặp tinh trùng. 

Để quá trình thụ thai diễn ra thành công, việc tính toán chính xác ngày rụng trứng là điều vô cùng quan trọng. Trong thời gian rụng trứng thông thường là 3 ngày thì khả năng có thai của các chị em khi có quan hệ tình dục là cao nhất trong 1 chu kì kinh nguyệt.

Với những người có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn

Các cặp vợ chồng quan hệ càng gần thời điểm trứng rụng thì cơ hội sinh bé trai sẽ càng cao. Ngày trứng rụng của phụ nữ thường rơi vào ngày thứ 14 kể từ ngày có kinh nguyệt đầu tiên. Do đó, những người có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn chỉ cần trừ đi 14 là sẽ ra ngày rụng trứng.

Ví dụ:

 • Chu kỳ kinh nguyệt 28 ngày. 28-14=14. Vậy ngày trứng rụng là ngày thứ 14 kể từ ngày có kinh đầu tiên.
 • Chu kỳ kinh nguyệt là 32. 32-14=18. Ngày trứng rụng sẽ là ngày thứ 18 kể từ ngày có kinh đầu tiên. 

Đây là cách tính ngày rụng trứng chuẩn để sinh con trai đối với những người có chu kỳ kinh nguyệt đều mà bạn có thể áp dụng.

Với những người có chu kỳ kinh nguyệt bất thường

Đối với những người phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt thất thường và không thể dự đoán chính xác ngày trứng rụng thường do nhiều yếu tố như rối loạn nội tiết, bị buồng trứng đa nang… Trong các trường hợp này, người phụ nữ có thể tham khảo các cách sau:

– Đến các cơ sở y tế chuyên khoa để các bác sĩ đưa ra phương pháp điều chỉnh nội tiết. Sau khi uống thuốc, kinh nguyệt sẽ trở nên đều đặn hơn.

– Thực hiện phương pháp đo thân nhiệt. Đây là phương pháp đem lại độ chính xác khá cao và được các bác sĩ thường xuyên khuyên dùng với những người khó có con. Những lưu ý về phương pháp này như sau:

 • Nhiệt độ cơ thể sẽ giảm từ 0,2 – 0,3 độ trước ngày trứng rụng 1 ngày. Đến ngày trứng rụng nhiệt độ cơ thể lại tăng cao. Do đó, bạn chỉ cần theo dõi nhiệt độ cơ thể trong khoảng 2-3 tháng để dự tính được ngày trứng rụng chuẩn xác nhất.
 • Có thể tải phần mềm tính toán biểu đồ của ngày trứng rụng như Fertility frieno (FF app). Đây là một trong các phần mềm sử dụng cho điện thoại giúp chị em phụ nữ tính ngày trứng rụng khá chuẩn xác.
 • Để nhiệt kế ngay đầu giường ngủ. Đo ngay vào buổi sáng khi mới thức dậy và chưa ra khỏi giường hay làm bất kì hoạt động gì.
 • Cố gắng đo nhiệt độ vào cùng một thời gian trong ngày. Ví dụ 6 giờ sáng hàng ngày để đạt độ chính xác cao nhất.

cách tính ngày rụng trứng để sinh con traiCách tính ngày rụng trứng để sinh con trai chính xác

Xem thêm: Bí Quyết Cách Tính Ngày An Toàn Khi Quan Hệ Mà Bạn Nên Nắm Rõ

3. Dấu hiệu tính ngày rụng trứng để sinh con trai theo ý muốn

Có rất nhiều dấu hiệu giúp các bạn dự đoán ngày rụng trứng của mình để sinh con trai. Cụ thể:

 • Chất nhầy tiết ra: Chị em hãy để ý đến chất nhầy ở cổ tử cung trong thời kỳ kinh nguyệt. Vào ngày trứng rụng, chất nhầy ở âm đạo tiết ra sẽ có màu trắng trong suốt như lòng trắng trứng gà. Các bạn có thể dùng tay mình đưa vào trong vùng kín để kiểm tra chất nhầy của mình.
 • Thân nhiệt tăng cao: Vào ngày rụng trứng thân nhiệt của các chị em thường dao động khoảng thời gian từ 36 – 37 độ C. Trong khoảng thời gian này nếu vợ chồng quan hệ với nhau thì tỷ lệ thụ thai gần như tuyệt đối.

Sau khi các bạn tính được ngày rụng trứng nên giao hợp 1 lần sau ngày trứng rụng 1 ngày vào trước 3 giờ sáng. Điều này được xem là một trong những cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai mà các chị em không nên bỏ qua.

4. Những mẹo nhỏ để có thể mang thai con trai 

 • Người chồng nên để dành tinh dịch trong 7 – 10 ngày (có nghĩa là không giao hợp trước ngày trứng rụng 7 – 10 ngày) và chỉ giao hợp 1 lần sau ngày trứng rụng 1 ngày vào trước 3 giờ sáng (xác định ngày trứng rụng qua cặp nhiệt độ, que thử, siêu âm canh noãn).
 • Tạo môi trường kiềm cho âm đạo của người vợ bằng sử dụng dung dịch muối Sodium Hydrocarbonate pha với nước (tỉ lệ 5 g muối với 0,5 lít nước sôi để nguội) và thụt rửa âm đạo trước khi quan hệ từ 1-2 tiếng đồng hồ.
 • Giao hợp theo cách thông thường, chồng trên, vợ dưới, động tác nhẹ nhàng, tránh kích thích gây trứng rụng thêm đột xuất.
 • Lúc xuất tinh cần nhẹ nhàng và để dương vật vào sâu nhất bên trong âm đạo có thể. Điều này sẽ giúp cho tinh trùng Y dễ dàng đi sâu vào bên trong tử cung hơn và nhanh chóng tiếp cận noãn.
 • Tinh thần tâm lý thoải mái, sức khoẻ 2 vợ chồng được chuẩn bị tốt, tránh dùng bia, rượu, thuốc lá và chất kích thích.
 • Xuất tinh xong vợ nằm ngửa, 2 chân co, với tư thế thoải mái, sau  mới đi tắm rửa.

5. Chế độ dinh dưỡng tăng khả năng sinh con trai

Bên cạnh việc tính ngày rụng trứng và cách quan hệ thì các yếu tố khác như chế độ dinh dưỡng và sức khỏe của 2 vợ chồng cũng góp phần vào việc tăng thêm cơ hội có bé trai. Do đó, nếu muốn tính ngày rụng trứng để sinh con trai thì cần vợ chồng cần cải thiện chế độ dinh dưỡng.

Cụ thể, muốn sinh con trai, các bạn nên tăng cường ăn những thực phẩm chứa nhiều chất này là xúc xích, lạp xưởng, chuối, cam, dưa hấu… Ăn các loại thịt đỏ như thịt bò, lợn và rau củ quả có tính kiềm cao như súp lơ, cà tím, tỏi, hành củ, cà rốt non tươi, su hào.

Những loại thực phẩm này chứa nhiều sodium và potassium. Các bạn nên ăn trong vòng 3 tháng để môi trường trong cơ thể người phụ nữ có nhiều chất kiềm hơn. Như vậy tinh trùng Y dễ sống hơn, tinh trùng X bị vô hiệu hoá, thì nhiều cơ hội có thể sinh con trai.

Ngoài ra, cần đảm bảo sức khỏe của người chồng. Nên kiêng thuốc lá, rượu bia vì chúng dễ khiến cho tinh trùng Y khó sống sót.

Hy vọng những thông tin trong bài viết sẽ giúp bạn biết cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai chính xác. Chúc các bạn thành công!

Tổng hợp

Leave Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *