Chiều nay, 5/8 sẽ công bố điểm chuẩn Đại học năm 2018

Các trường Đại học sẽ bắt đầu công bố điểm chuẩn năm 2018. Dự kiến vào lúc 17h ngày 5/8 sẽ Bộ GD&ĐT sẽ chốt kết quả lọc ảo và công bố.

Nhiều trường Đại học xác nhận việc công bố điểm chuẩn năm 2018. Danh sách thí sinh trúng tuyển sẽ được cập nhật nhanh trên trang web của nhà trường. Thời gian công bố phải trước 17h ngày 6/8. Mức điểm trúng tuyển của các trường Top giữa và dưới sẽ biến động liên tục do sự ảnh hưởng từ sự điều chỉnh của các trường top trên. Tại các trường top mức điểm chuẩn đã dần ổn định.

Điểm chuẩn đại học công bố chiều 5/8

Danh sách các trường đã công bố điểm chuẩn 2018

Một số trường như Đại học mỹ thuật công nghiệp Hà Nội với mức điểm chuẩn dự kiến hệ Đại học chính quy cũng như xét tuyển nguyện vọng 2 theo 2 phương thức: xét tuyển học bạ và điểm kết quả kỳ thi THPT. Ngành cao nhất sẽ có số điểm 22,38 điểm, thấp nhất cũng khoảng 19 điểm đối với các ngành Hội họa, điêu khắc và Gốm… Các ngành tuyển bổ sung thì nhà trường cũng thông báo để các thí sinh nắm được. Hội đồng tuyển sinh hệ Đại học chính quy trường Đại học Ngoại Thương đã thông báo phương án điểm trúng tuyển vào các nhóm ngành theo phương thức sử dụng kết quả thi THPT Quốc gia….Trường Đại học Luật TPHCM là trường học đầu tiên trên cả nước tính đến thời điểm hiện tại hoàn thành công tác tuyển sinh năm 2018. Nhà trường tuyển sinh theo phương thức riêng.

  • Ngành Luật thương mại quốc tế: 24,5 điểm
  • Ngành quản trị kinh doanh 19 điểm

So với năm 2017 thì năm nay điểm chuẩn của các ngành trường sẽ theo phương thức xét tuyển kết quả học tập THPT đều có xu hướng tăng cao.

Theo đó, tại Đại học Tài nguyên và Môi trường Hồ Chí minh, có sấp sỉ 1.000 thí sinh trúng tuyển đợt 1 theo kết quả kỳ thi trung học phổ thông quốc gia. Ngoài ra, trường cũng xét tuyển theo hồ sơ học bạ 3 năm học của các thí sinh đối với những ngành, địa chất học, Quản lý tài nguyên và môi trường biển đảo, Quản lý tổng hợp tài nguyên nước, Quản lý tài nguyên khoáng sản, Kỹ thuật cấp thoát nước… Cùng với đó, mỗi ngành của trường bổ sung thêm từ 20 đến 30 chỉ tiêu với thang điểm trung bình 3 môn trong tổ hợp môn xét tuyển là 18 điểm

Thí sinh dự thi THPT

Đối với Đại học Giao thông Vận tải Thành phố Hồ Chí Minh mới đây cũng đã công bố điểm chuẩn trúng tuyển hệ đại học chính quy năm 2018 của nhà trường bằng phương thức xét tuyển học bạ trung học phổ thông quốc gia đối với thí sinh trên toàn quốc. Nhà trường cũng công bố điểm số xét tuyển cao nhất là 27,3 điểm đối với ngành Khai thác vận tải, thấp nhất là ngành Khoa học hàng hải và Kỹ thuật tàu thủy với 20 điểm.

Còn với Học viện Nông nghiệp Việt Nam, ngành lấy cao điểm nhất của trường là 24 điểm. Các thí sinh sẽ xét tuyển theo hình thức dựa vào kết quả học tập ở trung học phổ thông và kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông quốc gia theo tổ hợp môn xét tuyển. Những thi sinh đủ điểm trúng tuyển trong đợt 1 sẽ nhập học từ mông 2-4/8 năm 2018.

Cùng với đó Học viện Ngân hàng cũng đã công bố danh sách các thí sinh trúng tuyển theo phương thức tuyển thẳng và xét học bạ trung học phổ thông hệ đại học chính quy và cao đẳng 2018.

Mọi thông tin về điểm thi sẽ được mattranthuathienhue cập nhật một cách nhanh nhất.

Leave Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *